ผู้เขียน หัวข้อ: เป็นคุณแม่สไตล์ไหน ต้องใช้เครื่องปั๊มนมรูปแบบใด เรามีมาแนะนำ  (อ่าน 58 ครั้ง)

Shopd2

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7553
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด


คุณแม่หลาย ๆ คนมีปัญหาเรื่องการใช้นมลูก และจำเป็นต้องใช้เครื่องทุ่นแรงอย่างเครื่องปั๊มนม [pr]ให้มีน้ำนมออกมาให้ลูกได้ดื่มกิน กระนั้นคุณกำลังเป็นคุณแม่สไตล์ไหน ใช้เครื่องที่ว่ารูปแบบใดแล้วยังไม่รู้ตัวเองเลย เราไม่รอช้ามีข้อมูลมาให้ศึกษา มาแนะนำ เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ที่สุด

ลักษณะการปั๊มนมกับการใช้งานเครื่องปั๊มนมที่เหมาะสม

1. ต้องปั๊มนมบ่อยมากแค่ไหน?

นิสัยของการปั๊มนมที่คุณต้องรู้จักตัวเองก่อนเลยว่าเป็นคนที่มีความจริงจังในการปั๊มมากขนาดไหน เป็นคนที่ชิลล์ ๆ ไม่ได้ปั๊มบ่อย หรือปั๊มหนักมากทุก 3 ชม. ก็จะต้องทำตามคำแนะนำผู้เชี่ยวชาญบอกกล่าว เพราะเครื่องปั๊มที่ดีจะกระตุ้นน้ำนมได้ดี สามารถปั๊มออกมาได้สม่ำเสมอมาก ๆ และมีน้ำนมเหลือสต็อกเก็บไว้มากมายทีเดียว

2. คุณแม่ที่มีปัญหาน้ำนมไม่ไหล

เป็นอีกความกังวลของคุณแม่ที่ต้องใช้ที่ปั๊มนม [pr]อย่างที่สุด หรือมีสรีระร่างกายที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้กังวลเรื่องน้ำนมไม่พอให้ลูก ๆ และดูเหมือนน้ำนมไม่ไหลตั้งแต่คลอดลูกเลยสักนิด ก็จะต้องปั๊มอยู่เรื่อย ๆ แนะนำว่าให้ใช้แบบปั๊มมือที่จะทำให้คุณได้รู้จังหวะของน้ำนมตัวเองที่มีการพุ่งออกมา และรู้แรงบีบของมือที่ช่วยควบคุมน้ำนมได้ดี เวลาเห็นน้ำนมเอ่อออกมาที่หัวนมแล้วบีบก็พุ่งทำให้มีกำลังใจสุด เหมือนได้ปั๊มด้วยมือเราเอง เมื่อปั๊มได้ดีก็ค่อยเปลี่ยนไปใช้แบบไฟฟ้าก็ได้

3. คุณแม่ที่พร้อมให้นมลูกตลอดเวลา

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเรื่องงานให้ห่วง ไม่มีเรื่องอะไรให้ทำมาก พร้อมเป็นแม่ผู้ให้นมลูกได้เสมอ เน้นที่จะเอาลูกเข้าเค้ามากกว่ากินจากขวด แนะนำให้ใช้เครื่องปั๊มนมไร้สายไฟฟ้า [pr]ที่กระตุ้นได้ 2 จังหวะเหมาะมากที่สุด เพื่อความสะดวกสบายไม่ต้องมีสายระโยงระยาง หรือใครจะใช้แบบปั๊มมือเองก็ได้

4. เมื่อคลอดแล้วคุณแม่ต้องแยกจากลูก

สุดท้ายก็คือแม่ที่คลอดลูกแล้วต้องแยกจากกัน หรือบางคนไม่สะดวกดูเอง ให้คุณย่า คุณยายเลี้ยงที่ต่างจังหวัด ต้องปั๊มนมเก็บไว้เลย อาจจะเหมาะกับเครื่องปั๊มที่เป็นไฟฟ้าชนิด 2 เต้าไปเลย แต่ต้องดูขนาดของกรวยปั๊มที่ควรพอดีกับขนาดหัวนมด้วย รวมถึงความแรงในการดูด เพราะบางคนก็ชอบแบบแรง ๆ บางคนชอบแบบละมุน

การที่เราให้นมลูกด้วยน้ำแนมม่ หรือของตัวเองนั้นดีต่อสมองของเด็กน้อยลูกเราอย่างมาก เพราะมี MFGM ที่ช่วยเซลล์ไขมันให้คงรูปได้ในน้ำนมที่มีสารอาหารต่าง ๆ มากมาย และไขมันเชิงซ้อน พร้อมกรดไขมันช่วยให้สมองเด็กพัฒนาได้ดี และการใช้เครื่องปั๊มนมก็ช่วยทุ่นแรงไปได้มาก แต่ก็ต้องเลือกให้ตอบโจทย์สไตล์ตนเองด้วย