ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยใช้งาน เพื่อประสิทธิภาพที่ดี  (อ่าน 27 ครั้ง)

damonshoppu

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 207
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด


ปัจจุบันการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย [pr]กลายเป็นความจำเป็นอย่างมาก กระนั้นสิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อมีอยู่และควรศึกษารายละเอียดให้เข้าใจเสมอ เพื่อให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุใช้งานได้อย่างดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของทุกคน แต่จะมีสิ่งไหนที่ต้องรู้บ้าง เราไปติดตามรายละเอียดพร้อมกันเลยดีกว่า

บอกต่อสิ่งที่ต้องรู้ก่อนการซื้อเตียงผู้ป่วยใช้งาน

1. ดูเรื่องของผู้ใช้งานให้ตอบโจทย์เตียง

อย่างแรกที่ต้องดูกันเลยว่าผู้ป่วย ผู้พิการ หรือผู้สูงอายุเป็นใคร ที่ความสามารถในการเคลื่อนไหวด้วยตนเองมากน้อยแค่ไหน สามารถนอนพลิกเองได้ไหม ช่วยตัวเอง ลุกนั่งได้ไหม หรือติดเตียงทำอะไรไม่ได้เลย ฯลฯ เพื่อให้เราสามารถเลือกประเภทเตียงให้เหมาะสม และทำให้การใช้งานง่ายมากขึ้น

2. ศึกษาฟังก์ชันที่มีของเตียง

อีกสิ่งที่ต้องศึกษาก็คือฟังก์ชันที่มีของเตียงที่เราต้องการซื้อ โดยปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายมาก ความสามารถในการปรับเตียงช่วงหลัง ปรับช่วงขา หรือปรับความลาดเอียง รวมถึงปรับระดับที่จะเลือกสูง – ต่ำได้หมด

3. เตรียมเงินให้เพียงพอ

ต้องเข้าใจเลยว่าเตียงของผู้ป่วยนั้นมีทั้งปกติ และเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า [pr]ด้วย ซึ่งสิ่งที่ไม่อาจมองข้ามได้ก็คืองบประมาณที่ควรต้องมีให้เพียงพอด้วย เพราะจะสอดคล้องกับการเลือกเตียงที่ปกติ ไฟฟ้า รวมถึงฟังก์ชันเยอะก็จะมีราคาที่สูงตามไปด้วยนั่นเอง

4. ต้องตรวจสอบเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย

เตียงที่ใช้งานสำหรับผู้ป่วยนั้นจะมีเรื่องของความปลอดภัยด้วย โดยที่จะเป็นในเรื่องของลักษณะราวกันตก ที่มีรูปแบบปีกนก ธรรมดา รวมถึงการรับน้ำหนักผู้ป่วยที่เหมาะสม เตียงที่ดีจะมีรายละเอียดต่าง ๆ บอกเราหมด ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน รุ่นไหนก็ตาม

5. ขนาดเตียงเท่าไหร่ เคลื่อนย้าย พับเก็บได้ไหม?

เรื่องของขนาดเตียงก็สำคัญ จะเตียงผู้สูงอายุ [pr] ผู้ป่วย หรือผู้พิการนั้นดูเลยว่ามีขนาดเท่าไหร่ โดยที่จะต้องวางให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการวางด้วย ดูเรื่องล้อ การเคลื่อนย้ายเตียงที่ต้องมีความสะดวกสบาย รวมถึงความสามารถในการพับเก็บที่เมื่อไม่ใช้งานทำได้ไหม เพื่อลดความเสี่ยงที่จะวางตั้งเกะกะเมื่อเลิกใช้

6. มีการรับประกันจากผู้ขาย มีมาตรฐานต่าง ๆ

สุดท้ายที่ต้องดูก่อนซื้อก็คือการรับประกันที่มีจากผู้ขาย จากยี่ห้อ แบรนด์ที่ซื้อ ควรต้องมีรองรับเราอย่างต่ำ 1 ปี รวมถึงต้องมีมาตรฐานต่าง ๆ ที่สร้างความมั่นใจน่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะมาตรฐานจาก อย. หรือ ISO 13485 (มาตรฐานเครื่องมือทางการแพทย์) เมื่อเตียงมีปัญหาจะได้ติดต่อสอบถามได้

การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย ผู้พิการ หรือผู้สูงอายุนั้นเราจำเป็นต้องพิจารณาจากหลากหลายปัจจัยด้วย เพื่อให้การใช้งานตอบโจทย์ตรงสไตล์เรามากที่สุด และเมื่อได้เตียงมาใช้งานแล้วก็ต้องรู้จักการดูแลรักษาด้วย การันตีการใช้งานยาวนานมากยิ่งขึ้น